Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền thông hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Lao 24/3

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 10:50
Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Lao 24/3, ngày 22/3/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức cổ động diễu hành tại Thành phố Cao Bằng với chủ đề “Đã đến lúc hành động để chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030”.
Đoàn cổ động diễu hành qua địa bàn phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng

Năm 2019, toàn tỉnh phát hiện thêm 273 bệnh nhân lao các thể, tuy nhiên con số này mới chỉ chiếm khoảng 60% số bệnh nhân được phát hiện mới hằng năm trong cộng đồng. Như vậy còn rất nhiều người mắc lao trong cộng đồng chưa được phát hiện, đây là một trong những thách thức lớn đối với Chương trình phòng, chống lao.

Để công tác phòng, chống lao triển khai có hiệu quả cần có sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, các tổ chức chính trị và toàn xã hội tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống bệnh lao; Tiêm vắc xin phòng lao BCG cho trẻ dưới 1 tuổi; Giữ vệ sinh môi trường, nhà ở thông thoáng; Rèn luyện nâng cao sức khoẻ, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý; Phát hiện sớm người mắc bệnh, điều trị kịp thời và đúng phác đồ để không còn khả năng lây bệnh cho người khác.

Tham gia cổ động diễu hành có 30 viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính tập trung đông dân cư của Thành phố Cao Bằng để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống bệnh lao.

Tác giả bài viết: Hải Ly