Huyện Hạ Lang: Cổ động phát thanh hưởng ứng ngày Tim mạch Thế giới 29/9

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/09/2018 18:23
Ngày 28/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện tổ chức cổ động phát thanh hưởng ứng ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2018.
Xe cổ động phát thanh qua Thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng

Xe cổ động phát thanh đi qua các xã: Quang Long , Việt Chu, Thái Đức, Vinh Quý và Thị trấn Thanh Nhật nhằm kêu gọi cá nhân, gia đình và cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động chăm sóc trái tim khỏe của chính mình và những người xung quanh. Vì một trái tim khỏe mạnh, vì chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và toàn xã hội hãy chung tay xây dựng một môi trường sống lành mạnh để phòng chống bệnh về tim mạch.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người chúng ta đều có thể mắc bệnh tim mạch, đặc biệt ở độ tuổi trên 40. Để bảo vệ trái tim của bạn, mỗi người dân hãy duy trì chế độ ăn uống hợp lý, ăn có nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế các chất béo, không nên ăn mặn; Tạo môi trường sống sạch sẽ không có khói thuốc ở gia đình và công sở; Khám sức khỏe định kỳ để biết được chỉ số huyết áp, hàm lượng mỡ máu, hàm lượng đường trong máu, nhằm phát hiện, phòng và điều trị kịp thời yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch...

Tác giả bài viết: Nông Chiêng