Viện Khoa học - Công Nghệ quân sự Bộ Quốc phòng trao tặng trang thiết bị y tế cho huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/07/2017 06:05
Ngày 22/7/2017 Viện Khoa học - Công Nghệ quân sự Bộ Quốc phòng tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế và hướng dẫn kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa và 20 Trạm Y tế xã, thị trấn của huyện Nguyên Bình. Tham dự chương trình có đồng chí Khổng Trọng Khoa - Chủ nhiệm Chính trị Viện Khoa học - Công Nghệ quân sự Bộ quốc phòng, đồng chí Nông Văn Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nguyên Bình, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện và cán bộ Trạm Y tế các xã, thị trấn.
Đồng chí Khổng Trọng Khoa - Chủ nhiệm Chính trị Viện Khoa học - Công Nghệ quân sự Bộ quốc phòng phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nông Văn Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Nguyên Bình phát biểu tại buổi tiếp nhận kỹ thuật và trang thiết bị y tế.

Viện Khoa học - Công Nghệ quân sự Bộ Quốc phòng, đã trao tặng: 08 máy vật lý trị liệu đa năng Doctor Home Model DH14; 01 máy kéo dãn cột sống Doctor Home THN6-15; 02 máy ngâm chân sục Masa; 01 máy điện phân thuốc; 01 máy sông hơi thuốc; 02 điều hòa; 2 chiếc quạt trần; 1 giường xông thuốc… Tổng trị giá trang thiết bị là 350 triệu đồng.

Chuyên gia của Viện Khoa học - Công Nghệ Bộ Quốc phòng chuyển giao kỹ thuật sử dụng máy.

Ngay sau khi bàn giao các trang thiết bị, các chuyên gia của Viện Khoa học - Công Nghệ Bộ Quốc phòng, cũng đã hướng dẫn kỹ thuật cho các Bác sĩ và kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa huyện và các Trạm Y tế về cách sử dụng các loại trang thiết bị được trao tặng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), nhằm tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn huyện nguyên Bình, được sử dụng các thiết bị y tế, y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Nông Lý