Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam làm việc với Sở Y tế Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/03/2019 14:44
Trong 2 ngày 28 - 29/3/2019, Đoàn công tác của Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam do ông Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Y tế Cao Bằng để nắm tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; Hệ thống y tế tỉnh Cao Bằng để chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc của Ts. Takeshi Kasai - Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương với tỉnh Cao Bằng dự kiến vào tháng 4 năm 2019. Làm việc với đoàn có bà Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.
Ông Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Cao Bằng

Ông Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Cao Bằng

Tại buổi làm việc với Sở Y tế, đoàn đã được bà Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo tóm tắt về công tác y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2018: Hệ thống y tế của tỉnh; Các chỉ số sức khỏe và chỉ số hoạt động y tế năm 2018; Một số tồn tại, khó khăn, thách thức và những đề xuất, kiến nghị...

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Vương Thị Tuyên nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của WHO nhằm cải thiện khả năng sẵn có của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; Nâng cao năng lực cho cán bộ y tế. Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, trong thời gian Ts. Takeshi Kasai làm Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, tỉnh Cao Bằng cũng đã được đón tiếp và làm việc với Ts. Takeshi Kasai tại Cao Bằng.

Ông Kidong Park cho biết, ông rất vui mừng đã được cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với tỉnh Cao Bằng để nắm tình hình kinh tế - xã hội, hệ thống y tế của tỉnh Cao Bằng. Đồng thời bày tỏ mong muốn của Ts. Takeshi Kasai đến thăm lại Cao Bằng, thăm hệ thống y tế của tỉnh, thăm lại trạm y tế xã, cơ sở trước đây ông đã thăm để tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn của hệ thống y tế, từ đó sẽ có sự hỗ trợ cần thiết cho sự phát triển chung của ngành Y tế Cao Bằng.

Thay mặt Ban giám đốc Sở Y tế, bà Vương Thị Tuyên mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của WHO, đặc biệt là của Văn phòng WHO tại Việt Nam, trực tiếp là Ông Kidong Park đối với việc cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trạm Y tế xã Kim Đồng, huyện Thạch An. Cùng đi với đoàn có bà Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế. Làm việc với đoàn có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thạch An và toàn thể viên chức Trạm Y tế xã Kim Đồng.
 

Đoàn công tác thăm Trạm Y tế xã Kim Đồng, huyện Thạch An (ảnh Trọng Thụ)

Đoàn đã thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trạm Y tế xã và tìm hiểu về đặc điểm tình hình, kết quả hoạt động khám, chữa bệnh của trạm y tế trong năm vừa qua và 3 tháng đầu năm 2019; Công tác phòng, chống các bệnh lây nhiễm, không lây nhiễm; Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; Chương trình y tế học đường; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Việc tiếp cận hệ thống Internet...

Tại đây, đoàn cũng tìm hiểu về hệ thống y tế huyện, nhân lực, trang thiết bị, chương trình khám chữa bệnh, y tế dự phòng...

Kết thúc buổi làm việc, ông Kidong Park ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trạm Y tế xã trong thời gian vừa qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tập thể viên chức trạm y tế xã tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh cho người dân.
 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 444
  • Tháng hiện tại: 50913
  • Tổng lượt truy cập: 10386900

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế