Truyền thông giáo dục sức khỏe về chủ đề “Phòng chống HIV/AIDS” tại xóm Nà Bao

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/07/2016 16:45
Tối ngày 08/7/2016 tại xóm Nà Bao, xã Lang Môn, huyện Nguyên Bình, Chi Hội Y tế thôn bản huyện kết hợp với Trạm Y tế xã, tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe về chủ đề “Phòng chống HIV/AIDS”.
Tiết mục kịch nói của các thành viên trong Hội Y tế thôn bản huyện Nguyên Bình biểu diễn.

Đêm truyền thông có sự tham gia của lãnh đạo Hội Y tế thôn bản tỉnh, huyện; UBND và Trạm Y tế xã; Nhân viên y tế thôn bản 3 xã: Minh Thanh, Bắc Hợp, Minh Tâm cùng hàng chục bà con nhân dân xóm Nà Bao đến tham dự.

Tại đêm truyền thông người dân đã được nghe các nội dung về: những nguyên nhân và biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; những hậu quả của HIV/AIDS đối với sức khoẻ, tính mạng con người; các phương pháp, dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị đối với người bị nhiễm HIV/AIDS; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, và cộng đồng đối với người bị nhiễm HIV/AIDS.

Cùng với các nội dung tuyên truyền còn có các bài hát, kịch nói do các thành viên trong Chi hội Y tế thôn bản của huyện, Trạm  Y tế xã và người dân tham gia biểu diễn. Đồng thời có các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra về những hiểu biết của người dân đối với cách phòng, chống lây nhiễm HIV và được nhận quà của Ban tổ chức, từ đó góp phần tạo nên không khí sôi nổi, hiệu quả, ý nghĩa trong đêm truyền thông.

Thông qua đêm truyền thông, giúp nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và thay đổi thái độ và hành vi, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thuấn