Truyền thông, cổ động Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày 16 - 23/10/2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/10/2015 01:58
Ngày 16/10/2015, Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh tổ chức truyền thông, cổ động Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày16-23/10/2015. Với chủ đề “ Thúc đẩy chính sách bảo trợ xã hội và phát triển Nông nghiệp bền vững góp phần giảm đói nghèo, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho người Việt Nam”.
Truyền thông, cổ động hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2015

Tham gia cổ động diễu hành có 20 đoàn viên thuộc Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế. Đoàn cổ động diễu hành qua các tuyến đường chính tập trung đông dân cư của 11 xã, phường, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc sử dụng các nguồn thực phẩm sẵn có tại gia đình và địa phương cho bữa ăn hằng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo số liệu điều tra của Viện Dinh dưỡng, năm 2014 tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi của tỉnh ta vẫn còn cao so với mức trung bình của cả nước, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể cân nặng so với tuổi là 18,9%, suy dinh dưỡng thể thấp còi là 32,4%. Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm nay tập trung vào các vấn đề như: Phát triển VAC để tăng thu nhập gia đình, tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, giàu dinh dưỡng. Lựa chọn, chế biến, sử dụng đa dạng nguồn thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình. Ăn uống hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam. Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh và tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì. Thúc đẩy chính sách bảo trợ xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ trong chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh