Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên khai giảng lớp đào tạo cho đội ngũ chăm sóc sức khỏe ban đầu hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Đăng lúc: Thứ ba - 22/05/2018 21:08
Ngày 21/5/2018, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp đào tạo cho đội ngũ chăm sóc sức khỏe ban đầu hoạt động theo nguyên lý y học gia đình cho 35 học viên là bác sỹ hiện đang công tác tại Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng; Phó giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Xuân Tráng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trong thời gian đào tạo 3 tháng, các học viên sẽ được học những kiến thức: tổng quan về y học gia đình; Chăm sóc dự phòng, tư vấn giáo dục và nâng cao sức khỏe; Cập nhật về xử trí một số vấn đề thường gặp tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình; Lập kế hoạch, quản lý chăm sóc sức khỏe hướng cộng đồng; Chăm sóc cấp cứu bệnh, tình huống thường gặp tại cộng đồng...
Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có khả năng: trình bày được các nguyên lý y học gia đình và vận dụng các nguyên lý y học gia đình trong thực hành lâm sàng; Giải thích được hiện tượng sức khỏe trong mối liên hệ với chu kỳ con người, môi trường sống, tác nhân gây bệnh, yếu tố gia đình và cộng đồng; Lập được hồ sơ quản l‎ý sức khỏe, làm bệnh án y học gia đình, bệnh án điện tử; Lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe lâu dài, chuyên biệt cho từng cá nhân và cả gia đình; Thực hiện tốt tư vấn, phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để người bệnh có thể tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe và tình trạng bệnh tật.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh