Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam thăm và làm việc tại Sở Y tế tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 02/11/2016 03:35
Ngày 02/11/2016, Ông Lokky Wai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và các thành viên đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở Y tế tỉnh Cao Bằng.
Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam làm việc với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam làm việc với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng

Tiếp và làm việc với Đoàn có: ông Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi làm việc, Bà Triệu Nguyệt Hoa – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Cao Bằng đã báo cáo tình hình thực hiện hoạt động Dự án hợp tác Y tế với WHO tài khóa 2014 – 2015 về vấn đề chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ (EENC). Những thực trạng còn tồn tại trong công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh như: tỷ lệ sinh con tại nhà cao (21%); Tỷ lệ bà mẹ mang thai đi khám thai 3 lần/3 kỳ còn thấp (70%); Nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe và bà mẹ và trẻ sơ sinh trong, ngay sau đẻ còn kém; Thực hiện EENC chỉ đang thực hiện ở các ca đẻ thường với các trường hợp sinh mổ chỉ đang thí điểm áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Việc thực hiện chuyên môn chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ theo Quyết định 4673/QĐ – BYT ngày 10/112014 của Bộ Y tế tại các bệnh viện huyện còn gặp nhiều khó khăn như: bác sĩ của các khoa đảm nhiệm trực chung gặp khó khăn trong thực hiện Quyết định do chưa được tập huấn EENC/Tiêu chuẩn cơ bản của người đỡ đẻ có kỹ năng (SBA).

Qua buổi làm việc đại diện lãnh đạo Sở Y tế ông Nông Tuấn Phong – Phó Giám Đốc Sở Y tế Cao Bằng mong muốn Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam quan tâm, giúp đỡ cho y tế tỉnh Cao Bằng về kỹ thuật, kinh phí để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong ngay sau đẻ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người dân,.
Thay mặt WHO, Ông Lokky Wai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong việc triển khai nguồn hỗ trợ của WHO. Đồng thời cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của địa phương trong việc định hướng hỗ trợ của Dự án giai đoạn sắp tới, cải thiện công tác quản lý cũng như tăng cường năng lực kỹ thuật góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường sức khỏe nhân dân. 
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1609
  • Tháng hiện tại: 45385
  • Tổng lượt truy cập: 10381372

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế