Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng khó khăn.

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/03/2017 04:55
Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/ĐTN, ngày 15 tháng 2 năm 2017 của Huyện Đoàn Trùng Khánh về tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2017, nhằm tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”. Ngày 03/3/2017, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ tại xóm Bản Luông, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn khám bệnh cho người dân xóm Bản Luông, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh.

Kết quả có 117 người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ được khám và cấp thuốc, đa số mắc một số chứng bệnh thông thường như: Viêm họng, hội chứng dạ dày, viêm khớp và viêm phế quản, Viêm Amydal…. Qua thăm khám, các Y, Bác sĩ đã tư vấn và cấp phát thuốc, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân về cách vệ sinh phòng bệnh, bảo vệ môi trường, phòng chống bệnh tật, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện cho người nghèo tại các xã vùng khó khăn của huyện là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị; nhằm huy động sự chung tay của các cấp, các ngành trong việc xã hội hóa công tác y tế; thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, vì mục tiêu an sinh xã hội, giúp người dân cải thiện sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Thảo