Đăng lúc: Chủ nhật - 14/05/2017 23:15
Ngày 11- 12/5/2017, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức tập huấn quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia cho 46 học viên là cán bộ chuyên trách của Trung tâm Y tế huyện, cán bộ công tác tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Nguyên Bình và Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Túc, cán bộ chuyên trách tiêm chủng và y, bác sỹ của 20 Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn.
Bác sĩ Đặng Văn Tình, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình triển khai quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia.

Qua 2 ngày tập huấn các học viên đã được giới thiệu tổng quan về hệ thống quản lý tiêm chủng Quốc gia. Hướng dẫn đăng nhập, đăng xuất và sử dụng hệ thống quản lý thông tin. Việc sử dụng hệ thống sẽ hỗ trợ cán bộ tiêm chủng thực hiện nghiệp vụ lập kế hoạch, ghi chép thông tin tiêm chủng theo quy trình 4 bước và kiết xuất báo cáo theo quy định; Đồng thời giúp cán bộ y tế giảm tải được lượng hồ sơ cần lưu trữ, thuận tiện hơn trong việc báo cáo số liệu, giúp việc quản lý đối tượng tiêm chủng tại địa phương được tốt hơn, không bỏ sót các mũi tiêm của trẻ.
Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức được học để triển khai thực hiện tại đơn vị từ ngày 01/6/2017.

Tác giả bài viết: Quỳnh Hoa - TTYT huyện Nguyên Bình