Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh: Tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/01/2016 03:36
Ngày 29/01/2016, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành.
Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Năm 2015, Trung tâm đã chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm như: MERS - CoV, Ebola, Cúm A(H5H1, H7N9)… và dịch bệnh theo mùa, vì vậy trong năm không có vụ dịch lớn xảy ra và không có trường hợp nào tử vong do bệnh dịch, số ca mắc của một số bệnh truyền nhiễm gây dịch giảm so với cùng kỳ năm trước như: cúm, tiêu chảy… tuy nhiên một số bệnh có số ca mắc cao hơn năm 2014 như: sốt rét, thủy đậu, tay chân miệng; Không có trường hợp tử vong do các bệnh thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh truyền nhiễm gây dịch. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ em dưới 01 tuổi đạt 95,7%, có 32.200 trẻ từ 1- 5 tuổi được tiêm vắc xin Viêm não Nhật Bản, đạt 96,2%; có 9.450 trẻ được tiêm vắc xin sởi mũi 2, đạt 96,3%.

Các dự án, chương trình như: cải thiện tình trạng dinh dưỡng; phòng, chống tăng huyết áp; tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; chương trình vệ sinh môi trường, chương trình y tế học đường và các chương trình kiểm dịch y tế, phòng chống bệnh nghề nghiệp, tai nạn thương tích... được Trung tâm triển khai có hiệu quả. Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Trung tâm chú trọng, trong năm, đơn vị nghiệm thu 4 đề tài nghiên cứu khoa học, 01 sáng kiến và giải pháp hữu ích.
Thực hiện Đề án Chuẩn Quốc gia Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Trung tâm tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh, tổ chức tiến hành giám sát tiến độ thực hiện Chuẩn Quốc gia năm 2015 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tại Trung tâm. Kết quả chấm điểm đạt 74,77 điểm (đạt Chuẩn). Tháng 1/2016, Trung tâm đã được Hội đồng thẩm định của Bộ Y tế công nhận đạt Chuẩn Quốc gia Y tế Dự phòng.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn còn tồn tại, Trung tâm đề ra một số giải pháp: Tiếp tục tham mưu và chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các bệnh dịch nguy hiểm, bệnh dịch mới nổi như: MERS- CoV, Ebola, Cúm A (H5N1, H7N9), bệnh dịch theo mùa; Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh, đa dạng hóa các hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương; Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, Chương trình hợp tác Quốc tế, các Chương trình y tế khác…

  Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2015. Đồng thời đề nghị Trung tâm tăng cường giám sát, phối hợp với các đơn vị phát hiện sớm khi có dịch bệnh xảy ra; Tiếp tục tham mưu và chỉ đạo thực hiện tiêm Viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong 24 giờ đầu; Triển khai tổ chức có hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ 16 - 17 tuổi, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động y tế dự phòng.

Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2015, Bộ Y tế tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm và 01 cá nhân đã có thành tích trong chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella năm 2014 - 2015; Sở Y tế trao tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 3 tập thể; danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 6 tập thể; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 9 cá nhân và 45 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”
Tác giả bài viết: Hải Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1508
  • Tháng hiện tại: 44470
  • Tổng lượt truy cập: 10380457

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế