Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2017 tại Cao Bằng

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/11/2017 03:04
Ngày 10/11/2017, Đoàn công tác của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thành phố Hồ Chí Minh do ông Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc điều hành làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại tỉnh Cao Bằng. Làm việc với Đoàn công tác có Ths Bs.Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Cao Bằng. Tới dự buổi làm việc có đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế.
Ông Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Thành phố Hồ Chí Minh - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo tóm tắt các hoạt động của Trung tâm năm 2017. Theo đó Trung tâm đã tham mưu cho Sở Y tế và thực hiện tốt các hoạt động TTGDSK trên địa bàn tỉnh, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực y tế tới cán bộ y tế, phản ánh các mặt hoạt động của ngành và phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh tới người dân. Thực hiện được 51/48 Chuyên mục “Thầy thuốc của bạn” trên Đài Phát thanh - Truyền hình, đạt 106% kế hoạch giao, ngoài chuyên mục còn có 36 tin, bài được phát sóng trong chương trình thời sự; Xây dựng Chuyên trang trên Báo Cao Bằng chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày “Thầy thuốc Việt Nam” (27/2/1955 - 27/2/2017); thực hiện 12/12 Chuyên mục “ Sức khỏe & Đời sống”, ngoài chuyên mục còn có 48 tin, bài, ảnh được đăng tải; Trên website Sở Y tế Cao Bằng thực hiện biên tập và đăng tải 615 tin, bài, ảnh; Trên website Trung tâm TTGDSK thực hiện biên tập và đăng tải 307 tin, bài, ảnh, thu hút gần 45 nghìn lượt truy cập; Sản xuất và cấp phát 05 số Bản tin “Y tế Cao Bằng” cho các cơ sở y tế làm tài liệu tuyên truyền; Đào tạo, tập huấn nghiệp vụ TTGDSK cho mạng lưới viên chức làm công tác TTGDSK tại các tuyến; Định hướng, chỉ đạo và giám sát y tế cơ sở thực hiện các hoạt động TTGDSK tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đàm Trung Cao đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có và có giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc còn tồn tại để từng bước đổi mới công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân.

Cũng tại buổi làm việc, Trung tâm TTGDSK Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, nhận xét về từng lĩnh vực hoạt động của TTTTGDSK Cao Bằng. Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành chấm điểm theo bảng điểm do Trung tâm TTGDSK Trung ương quy định, kết quả kiểm tra Trung tâm TTGDSK tỉnh Cao Bằng đạt 83/100 điểm, xếp loại Tốt.
Tác giả bài viết: Hà Chi