Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Cà Mau kiểm tra công tác Truyền thông GDSK tại tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 18/10/2016 16:45
Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) Trung ương về kiểm tra chéo công tác Truyền thông GDSK năm 2016. Ngày 18/10/2016, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Cà Mau đã đến kiểm tra công tác Truyền thông GDSK tại tỉnh Cao Bằng. Dược sỹ Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo.
Ds. Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Ds. Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Cà Mau đã được nghe lãnh đạo Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Cao Bằng báo cáo về các mặt hoạt động của đơn vị trong năm 2016. Theo đó, Trung tâm Truyền thông GDSK Cao Bằng có 16 cán bộ với 3 phòng chức năng: Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị; Phòng Kế hoạch - Tài vụ; Phòng Giáo dục sức khỏe - Kỹ thuật nghe nhìn. Năm 2016, Trung tâm đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, giáo dục thay đổi hành vi nâng cao sức khỏe tại cộng đồng. Công tác chuyên môn luôn được duy trì, đẩy mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tính riêng số liệu của 9 tháng đầu năm, Trung tâm đã thực hiện được 43/48 Chuyên mục "Thầy thuốc của bạn" và có 43 tin, bài phát sóng trong chương trình thời sự, phản ánh các mặt hoạt động của ngành, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh trên Đài Phát thanh - Truyền hình; đạt 81% kế hoạch năm. Xây dựng Chuyên trang chào mừng Kỷ niệm 61 năm ngày “Thầy thuốc Việt Nam” 27/02/2016, gồm có 07 bài, 07 ảnh, đạt 100% kế hoạch năm; Thực hiện 30/36 Chuyên mục “Sức khỏe & Đời sống”, ngoài ra có 22 tin, 12 bài, 25 ảnh được đăng tải trên báo cao bằng, đạt 83% kế hoạch năm. Thực hiện biên tập và đăng tải 176 tin, 16 bài và 234 ảnh  phản ánh được các mặt hoạt động của ngành Y tế và phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh cho người dân. Bên cạnh đó, Trung tâm đã in ấn và phát hành được 4/6 số Bản tin Y tế Cao Bằng với số lượng 9.700 quyển, cấp phát cho y tế cơ sở và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Trung tâm Truyền Thông GDSK các tỉnh/thành phố, đạt 67% kế hoạch năm. Sản xuất và in sao 228 đĩa phát thanh truyền thông về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế. Bên cạnh những mặt đạt được, Trung tâm vẫn còn tồn tại một số khó khăn như: chưa có trụ sở riêng để làm việc, thiếu trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn, kinh phí được cấp còn hạn chế, chưa đảm bảo để thực hiện các hình thức truyền thông.

Cũng tại buổi làm việc, Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, nhận xét về từng lĩnh vực hoạt động của Trung tâm Truyền thông GDSK Cao Bằng: Tổ chức bộ máy; Các hoạt động chuyên môn; Quản lý tài chính và đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chuyên dụng. Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành chấm điểm theo bảng điểm do Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương quy định, kết quả kiểm tra: Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Cao Bằng đạt 76,4/100 điểm, xếp loại Khá.

Phát biểu kết luận, Ds. Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Trung tâm cần phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, khắc phục khó khăn từng bước đổi mới về công tác truyền thông GDSK cho nhân dân.

Kiểm tra chéo công tác Truyền thông Giáo dục sức khỏe là hoạt động thường niên nhằm đánh giá kết quả hoạt động của các Trung tâm Truyền thông; đồng thời tạo cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương, nâng cao hiệu quả của công tác Truyền thông GDSK. 
Tác giả bài viết: Hồng Tới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 942
  • Tháng hiện tại: 55068
  • Tổng lượt truy cập: 10391055

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế