Trung tâm Nội tiết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 19/01/2017 03:11
Đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 19/01/2017, Trung tâm Nội tiết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế.
Trong năm 2016, Trung tâm đã luôn đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt và vượt các nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao, tổng số khám bệnh 18.992 lượt người đạt 126,6%, tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú 2.233 lượt người đạt 148,8%. Đặc biệt là các chỉ tiêu cận lâm sàng, tổng số lượt xét nghiệm đạt 227,3%, tổng số lượt siêu âm đạt 205,1%. Ngoài ra các hoạt động điều tra, đánh giá bệnh bướu cổ trẻ em 8-10 tuổi, giám sát chất lượng muối I ốt và Dự án Phòng, chống Đái tháo đường đã đạt được những thành tựu vượt bậc.

Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, Trung tâm cũng luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2016” Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm. Công tác điều dưỡng ngày càng được chú trọng và từng bước củng cố, hoàn thiện. Công tác dự trù, cung ứng thuốc đầy đủ, cấp phát thuốc BHYT kịp thời, không để bệnh nhân chờ lâu; Phong trào nghiên cứu khoa học ngày càng được nhân rộng có chất lượng và hiệu quả, trong năm 2016 , đơn vị có 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 19 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và về lĩnh vực phòng chống bệnh nội tiết - rối loạn chuyển hóa; Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, chú trọng triển khai áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong năm có 01 bác sĩ đi học sau đại học, 60 lượt cán bộ đào tạo tại chỗ và tại các lớp tập huấn trong và ngoài tỉnh.

Trung tâm đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, đó là: tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt trong năm 2016, khắc phục những tồn tại yếu kém; Triển khai Kế hoạch số 1218/KH- BYT nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh; Triển khai thực hiện các kỹ thuật mới; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong năm qua và mong muốn Trung tâm tiếp tục củng cố, phát triển lĩnh vực chuyên môn từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến nhân lực, đào tạo góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Phối hợp với Cơ quan Bảo hiểm xã hội để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Hoàn thiện Đề án nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm tiến tới nâng cấp lên Bệnh viện Nội tiết. Tiếp tục thực hiện tốt đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Chi