Trung tâm Nội tiết tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đăng lúc: Thứ tư - 26/07/2017 21:23
Ngày 25/7/2017, Công đoàn cơ sở Trung tâm Nội tiết tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thu Hường - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Ông Hoàng Tiến Đoàn - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm Nội tiết; 42 đại biểu là viên chức người lao động tại Trung tâm.
Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Đại hội

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Nội tiết trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng, hiện có 42 đoàn viên Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và Công đoàn ngành Y tế các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 cơ bản đã được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nhìn chung, hoạt động công đoàn và phong trào công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chương trình công tác của Công đoàn ngành Y tế và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên trong những lúc khó khăn, ốm đau; Giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến đoàn viên Công đoàn như: chế độ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ phép, chế độ bảo hộ lao động, chế độ thai sản…từ đó giúp đoàn viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm cử cán bộ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong nhiệm kỳ đã có 02 cán bộ được cử đi học học từ trung cấp lên đại học, 01 cán bộ học sau đại học, nhiều lượt cán bộ đi đào tạo ngắn hạn, 05 lượt tập huấn về nghiệp vụ công đoàn do Công đoàn cấp trên tổ chức… Chú trọng công tác bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó 02 đoàn viên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở Trung tâm Nội tiết đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên,viên chức người lao động; Tuyên truyền, giáo dục vận động viên chức, người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, nỗ lực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh; Tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thu Hường -  Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đã đánh giá cao những đóng góp của CĐCS trong phong trào viên chức người lao động của ngành Y tế tỉnh. Đề nghị trong thời gian đến, CĐCS Trung tâm cần tiếp tục phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, viên chức người lao động cùng với chính quyền tổ chức các phong trào thi đua, chăm lo tốt đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Tiếp tục triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp thành việc làm thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, qua đó phát huy hơn nữa những mặt mạnh, khắc phục hạn chế yếu kém đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi tiêu cực, khuyết điểm.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Hoàng Tiến Đoàn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận những thành tích đạt được của Ban chấp hành (BCH) CĐCS nhiệm kỳ qua và hi vọng trong nhiệm kỳ mới BCH CĐCS Trung tâm tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để cùng Ban Giám đốc đưa Trung tâm ngày một phát triển bền vững. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn phải chủ động đi sâu nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và tập hợp trí tuệ tập thể, tạo điều kiện tốt nhất cho viên chức người lao động đơn vị phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo, không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ; nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ những hành động cụ thể thiết thực nhất trong công tác.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng lần thứ XV (nhiệm kỳ 2018 - 2023) gồm 02 đồng chí.        
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 1685
  • Tháng hiện tại: 45461
  • Tổng lượt truy cập: 10381448

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế