Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm tổng kết công tác năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/01/2017 21:08
Ngày 06/1/2017, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai công tác năm 2017. Dược sỹ Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Dược sỹ Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2016, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm đã làm tốt công tác tham mưu cho Sở Y tế trong việc kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng các loại thuốc, mỹ phẩm và đông dược được sản xuất, tồn trữ, lưu hành và sử dụng tại địa phương. Triển khai lấy mẫu và kiểm nghiệm chất lượng được 572 mẫu thuốc và mỹ phẩm,  trong đó có 121 mẫu thuốc của khối cơ quan nhà nước, 441 mẫu thuốc của khối tư nhân, và 10 mẫu mỹ phẩm, đạt 101,2% kế hoạch năm. Tỷ lệ đạt chất lượng là 564/572 mẫu thuốc, đạt 98,6% tổng số mẫu đã kiểm nghiệm, góp phần vào công tác quản lý kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, đảm bảo thuốc đến tay người sử dụng có chất lượng, sử dụng thuốc an toàn hợp lý, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại, đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ luôn được trú trọng. Tháng 02/2016, Trung tâm đã chính thức được Văn phòng Công nhận chất lượng - Bộ Khoa học công nghệ cấp chứng chỉ công nhận “Phòng thí nghiệm đạt yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC-17025”, giúp cho công tác quản lý phòng thí nghiệm tốt hơn cũng như đảm bảo an toàn cho toàn thể viên chức làm việc trong phòng thí nghiệm. 100% viên chức lao động có sáng kiến, giải pháp hữu ích cấp cơ sở, trong đó có 01 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến Sở Y tế công nhận.

Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản dự thảo và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 với các mục tiêu cụ thể: Trung tâm tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, việc thực hiện qui chế chuyên môn tại các huyện, thành phố. Triển khai các đợt kiểm tra, giám sát tại  một số xã trọng điểm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Tăng cường việc lấy mẫu có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với điều kiện cụ thể của Trung tâm; Tiếp tục học tập nghiên cứu các kĩ thuật và tiêu chuẩn kiểm nghiệm mỹ phẩm để nâng cao năng lực kiểm nghiệm mỹ phẩm tại trung tâm; Duy trì hệ thống ISO/IEC - 17025 tại Trung tâm.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hải Ly