Trùng Khánh: khám sức khỏe cho 1.703 học sinh

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/12/2015 04:00
Từ ngày 23/11 - 01/12/2015, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã tổ chức khám sức khỏe cho 1.703 học sinh các Trường Trung học Phổ thông: Thị Trấn, Thông Huề, Pò Tấu; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Trùng Khánh.
Khám sức khỏe học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú.

Trong đợt khám, các em học sinh được khám mắt, răng, miệng, tai mũi họng, cong vẹo cột sống; đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim... Qua khám cho thấy các em học sinh mắc các bệnh như: sâu răng, viêm tai giữa… Bênh cạnh đó, Đoàn cũng tuyên truyền, tư vấn cho các em học sinh những kiến thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khoẻ khi bị ốm và các vấn đề liên quan đến sức khỏe vị thành niên phù hợp với từng lứa tuổi để các em tự chăm sóc bản thân mình.

Đây là hoạt động khám chữa, bệnh có ý nghĩa thiết thực, nhằm chủ động phát hiện sớm, can thiệp kịp thời những yếu tố, tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe ở tuổi học đường. Đồng thời tạo sự liên kết chặt chẽ hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe học đường giữa gia đình, nhà trường và cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất sức khỏe cho học sinh.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hoàng Thảo