Trùng Khánh: hơn 200 người dân được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2015 22:41
Ngày 17/11, Hội Thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trùng Khánh phối hợp với Huyện đoàn Thanh niên tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại xóm Đồng Tâm, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh.
Khám chữa bệnh tại xóm Đồng Tâm, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh

Đoàn đã khám bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 200 người gồm các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người cao tuổi và người già neo đơn trên địa bàn xóm. Qua kết quả khám cho thấy người dân chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp trên (viêm họng, viêm phế quản, viêm tai giữa…).  Tại đây, Đoàn cũng tư vấn sức khỏe cho người dân về vệ sinh phòng chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng.

Đây là hoạt động khám, chữa bệnh có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh niên, nêu cao vai trò của thanh niên trong phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì sức khỏe cộng đồng; thực hiện chính sách “Xóa đói giảm nghèo” chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện cho đồng bào nghèo được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hoàng Thảo