Trùng Khánh: Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tuần lễ dinh dưỡng và Phát triển”

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/10/2016 05:22
Hưởng ứng “Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16- 23/10/2016, với chủ đề: "Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu". Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trùng Khánh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến cộng đồng để nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho người dân nhằm thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe.
Cán bộ Trạm Y tế xã Ngọc Khê hướng dẫn cách chế biến thức ăn bổ sung hợp lý cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi.

Tuyên truyền cổ động phát thanh lưu động qua chợ Thị Trấn Trùng Khánh.

Ngày 20/10/2016, TTYT huyện đã thực hiện tuyên truyền qua loa phát thanh lưu động bằng xe ô tô dọc theo Tỉnh lộ 206 (tuyến từ xã Đàm Thuỷ - Thị Trấn Trùng Khánh – xã Thông Huề). Hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và của người dân về việc sử dụng các nguồn thực phẩm sẵn có tại gia đình và địa phương cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại 20 Trạm Y tế xã, thị trấn, cộng tác viên dinh dưỡng đã kiểm tra cân nặng, đo chiều cao cho 100% trẻ em dưới 5 tuổi; đồng thời tổ chức nói chuyện sức khỏe, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ có con dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai và hướng dẫn cách chọn thực phẩm chế biến bữa ăn bổ sung, sử dụng các thực phẩm sẵn có để chế biến, tổ chức bữa ăn đủ chất dinh dưỡng theo từng nhóm tuổi.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hoàng Thảo