Trùng Khánh: Tập huấn công tác phòng, chống bệnh Lao cho 48 học viên

Đăng lúc: Thứ năm - 11/06/2015 10:02
Ngày 10/6/2015, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trùng Khánh tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống bệnh lao cho 48 cán bộ của TTYT huyện và các Trạm Y tế xã, thị trấn.
Bác sỹ Nguyễn Quyết Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Học viên được giảng viên của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh truyền đạt các nội dung: Chức năng, nhiệm vụ của y tế xã trong việc phát hiện, cách phòng chống bệnh lao; chẩn đoán sớm và quản lý điều trị bệnh lao; một số quy định trong công tác chuyển tuyến; hướng dẫn làm hồ sơ bệnh án tuyến xã, thực hành ghi phiếu điều trị có kiểm soát, phiếu cấp thuốc cho người bệnh và phiếu giám sát bệnh nhân lao tại nhà; các kỹ năng cơ bản truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lao…

Qua lớp tập huấn, học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành về phòng, chống bệnh lao; giúp các trạm y tế xã thực hiện tốt hơn công tác khám phát hiện, điều trị và quản lý bệnh nhân lao trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hoàng Thảo