Trùng Khánh: 46 cán bộ được tập huấn công tác quản lý dược

Đăng lúc: Thứ ba - 27/09/2016 11:14
Ngày 27/9/2016, Phòng Nghiệp vụ Dược - Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tập huấn công tác quản lý dược cho 46 cán bộ, viên chức là Trưởng Khoa Dược, cán bộ cấp phát thuốc của Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện, cán bộ phụ trách Trạm, cán bộ quản lý dược của 20 Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Bác sỹ Trần Hà Sơn- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn,  các học viên được hướng dẫn các nội dung như: công tác quản lý, cung ứng thuốc giữa Bệnh viện và các Trạm Y tế xã; cách lập dự trù thuốc, giao nhận, vận chuyển và bảo quản thuốc; cách kê đơn, pha chế, cấp phát và tư vấn sử dụng thuốc; hồ sơ, thủ tục cấp phép, báo cáo hàng tháng và chế độ hủy thuốc; lưu giữ hồ sơ, sổ sách về dược.

Qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý dược tại đơn vị, đảm bảo nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo