Trùng Khánh: 40 học viên được tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ có thai

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2015 22:38
Từ ngày 19-20/12/2015, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh, Ban quản lý Tiểu Dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS (VAAC-US.CDCA) Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV sớm cho phụ nữ có thai cho 40 học viên là trưởng trạm, chuyên trách chăm sóc sức khỏe sinh sản các xã, thị trấn.
Bác sỹ Nông Minh Huyền - Điều phối viên Tiểu Dự án giới thiệu tổng quan các can thiệp về chương trình phòng lây truyền mẹ con.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung: Quy trình triển khai chương trình phòng lây truyền mẹ con; các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS đang được triển khai tại tỉnh Cao Bằng; kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; cơ chế lây truyền HIV từ mẹ sang con; kỹ năng cơ bản về tư vấn trước và sau xét nghiệm HIV; cách theo dõi và chăm sóc trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV; hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo chương trình phòng lây truyền mẹ con lồng ghép trong hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản; thực hành sản khoa đối với các phụ nữ mang thai nhiễm HIV.

Lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tham gia công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn xét nghiệm sớm cho phụ nữ có thai trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hoàng Thảo