Triển khai phần mềm VNPT-HIS và Trang Thông tin điện tử Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên

Đăng lúc: Thứ tư - 18/11/2015 21:21
Ngày 18/11/2015, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quảng Uyên, Sở Y tế và Viễn thông Cao Bằng phối hợp tổ chức Triển khai phần mềm VNPT-HIS trong quản lý khám chữa bệnh, thanh toán Bảo hiểm Y tế và khai trương Trang Thông tin điện tử BVĐK huyện Quảng Uyên.
Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và VNPT Cao Bằng ấn nút khai trương Trang Thông tin Điện tử BVĐK Quảng Uyên

Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và VNPT Cao Bằng ấn nút khai trương Trang Thông tin Điện tử BVĐK Quảng Uyên

Được xây dựng dựa trên các quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam nên Hệ thống VNPT-HIS đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu ra dữ liệu để có thể đồng bộ dữ liệu trong toàn quốc phục vụ yêu cầu quản lý Nhà nước và thanh toán BHYT. Thông qua hệ thống, các cơ sở khám chữa bệnh có thể kết xuất các báo cáo thanh quyết toán BHYT nhanh chóng, chính xác; Bảo hiểm xã hội có thể trực tiếp giám định và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT tập trung, giúp việc giám định được nhanh chóng, hiệu quả, tránh sai sót; Hệ thống báo cáo được cung cấp nhanh chóng, kịp thời và chính xác hỗ trợ hiệu quả cho Ngành Y tế trong công tác quản lý và điều hành, tạo những bước phát triển mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được chia sẻ những thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm phần mềm VNPT-HIS. Theo đó, đối với BVĐK huyện, khi sử dụng phần mềm này có thể thực hiện tốt việc quản lý hồ sơ bệnh nhân nội trú, ngoại trú, thông tin bảo hiểm y tế, viện phí, sử dụng thuốc,… thực hiện nhanh chóng việc thống kê, báo cáo, cũng như quản lý tình hình hoạt động của bệnh viện, giảm bớt các thủ tục hành chính rườm rà. Thông qua phần mềm, bệnh nhân được quan tâm chăm sóc chu đáo với quy trình khép kín từ khâu tiếp đón đến thanh toán viện phí, đặt lịch khám dễ dàng, tương tác với bác sĩ để hiểu hơn về bệnh trạng và các kiến thức liên quan, dễ dàng tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ và tình hình chung của bệnh viện, được hỗ trợ tối đa các tiện ích tại bệnh viện,… mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Lãnh đạo bệnh viện dễ dàng quản lý được tổng thể tình hình bệnh viện. Đối với bác sĩ, phần mềm hỗ trợ tối đa để thực hiện công tác chuyên môn giúp nghiệp vụ nhanh chóng, chính xác, nâng cao hiệu quả phục vụ bệnh nhân. Đối với các nhân viên nghiệp vụ khác trong bệnh viện cũng dễ dàng quản lý các công việc liên quan thông qua ứng dụng CNTT hỗ trợ.

Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước về y tế trong việc theo dõi tình hình hoạt động của bệnh viện, theo dõi tình hình hoạt động của hệ thống y tế trên toàn tuyến; qua đó có thể đưa ra các quyết định điều phối, chính sách hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành.

Tại BVĐK Quảng Uyên đã tiến hành triển khai đồng bộ CNTT trong quản lý bệnh viện từ tháng 7/2015. Đến tháng 9/2015, Bệnh viện tiến hành tập huấn phần mềm VNPT-HIS cho cán bộ, viên chức bệnh viện. Tháng 10/2015, Bệnh viện chính thức vận hành phần mềm vào quản lý khám chữa bệnh, thanh toán BHYT.


Các Đại biểu thăm quan quy trình áp dụng phần mềm VNPT-HIS tại Phòng Khám bệnh, BVĐK Quảng Uyên

Tại Cao Bằng, BVĐK Quảng Uyên là đơn vị đầu tiên thí điểm triển khai VNPT-HIS và Trang thông tin điện tử của BVĐK huyện Quảng Uyên vào hoạt động quản lý khám chữa bệnh, thanh toán BHYT, là bước tiến quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính minh bạch, khách quan, sẽ góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, VNPT Cao Bằng và Sở Y tế đã trao tặng 10 xuất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BVĐK huyện Quảng Uyên. 

 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 147
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 78
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151539
  • Tổng lượt truy cập: 10091964

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế