Triển khai công tác Phòng chống các bệnh xã hội năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 14/01/2016 09:15
Ngày 13/01/2016, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tổ chức tổng kết công tác phòng chống bệnh xã hội năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện Công đoàn ngành Y tế, các phòng chức năng Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Bs. Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội.

Năm 2015, Trung tâm đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó Dự án phòng chống lao khám được 12.300 lượt người, phát hiện 285 bệnh nhân lao mới; điều trị khỏi và hoàn thành điều trị đạt 96,4% vượt 13% kế hoạch; 100% bệnh nhân phong trong diện quản lý được giám sát, chăm sóc tàn tật và hướng dẫn tự chăm sóc tàn tật. Đối với dự án bảo vệ sức khỏe Tâm thần cộng đồng, khám cho 26.520 lượt người, phát hiện mới 167 bệnh nhân. Chương trình phòng chống các bệnh về mắt, khám cho 14.219 lượt, phát hiện mới 3.896 bệnh nhân và phẫu thuật cho 307 bệnh nhân đục thể thủy tinh, điều trị cho 3.131 bệnh nhân. Trung tâm tiến hành điều trị cho 19.501 bệnh nhân mắc các bệnh về da và bệnh lây truyền qua đường tình dục; thực hiện 3.972 lần xét nghiệm. Ngoài ra, Trung tâm tổ chức được 99 lớp tập huấn về phòng chống Lao, Phong, Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng cho gần 4.000 cán bộ y tế tuyến cơ sở.

Năm 2016, Trung tâm tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án phòng chống Lao, Phong, Tâm thần, phòng chống bệnh về mắt, bệnh da liễu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục; Nâng cao chất lượng khám, phát hiện, giám sát quản lý và điều trị bệnh, củng cố mạng lưới phòng chống các bệnh xã hội tại các tuyến; Tăng cường công tác truyền thông giáo dục về phòng chống các bệnh xã hội bằng nhiều hình thức đến cộng đồng; Duy trì kết quả loại trừ phong cấp tỉnh theo 4 tiêu chuẩn mới của Việt Nam; Tăng cường phối hợp trong công tác triển khai tổ chức thực hiện.

Với các thành tích đạt được trong năm, tại Hội nghị tổng kết, Sở Y tế đã trao tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 6 khoa, phòng; 6 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 36 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
Tác giả bài viết: Hồng Tới