Tổng kết đợt khám, chữa bệnh nhân đạo của Đoàn y tế Samary Nhân Lành

Đăng lúc: Thứ hai - 18/07/2016 09:35
Vừa qua UBND tỉnh tổ chức tổng kết đợt khám, chữa bệnh (KCB) nhân đạo do Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ (Đoàn y tế Samary Nhân Lành), bang California - Hoa Kỳ thực hiện trên địa bàn tỉnh. Dự buổi tổng kết có các đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế; các thành viên Ban Chỉ đạo KCB nhân đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía đoàn y tế Samary Nhân Lành có ông Đoàn Đào Viên, Trưởng đoàn cùng đội ngũ y, bác sỹ và các thành viên của đoàn.
Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bênh nhân tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Ảnh Trung Thủy

Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bênh nhân tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Ảnh Trung Thủy


Đại diện Lãnh đạo tỉnh tặng quà, Bằng khen của UBND tỉnh tặng các cá nhân của Đoàn y tế Samary Nhân lành có thành tích trong KCB cho người nghèo tỉnh Cao Bằng. Ảnh Trung Thủy

Đây là lần thứ 7 Đoàn y tế Samari Nhân Lành thực hiện công tác khám chữa bệnh nhân đạo tại tỉnh ta. Trong gần 2 tuần (từ ngày 4 - 15/7), 125 bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, phụ tá của đoàn đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.800 đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tại 5 huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng, Thông Nông, Trà Lĩnh và Thành phố. Qua khám sàng lọc, đã chuyển 150 bệnh nhân đến khám tại tuyến trên, trong đó có 10 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Trung ương điều trị. Đoàn đã phẫu thuật miễn phí cho 80 bệnh nhân trong đó 22 ca mắc các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng,  50 ca thay thủy tinh thể và phẫu thuật khác: bướu cổ, thoát vị bẹn, u phần mềm cổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngoài thực hiện công tác KCB, đoàn đã tiến hành xây dựng lắp ghép công trình lớp học cho Trường Mầm non xã Đức Thông, huyện Thạch An gồm 3 phòng học lắp ghép, 1 phòng ở cho giáo viên, bếp ăn và công trình vệ sinh trị giá 500 triệu đồng; tặng một số đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non xã Đức Thông và xã Thụy Hùng, huyện Thạch An trị giá 50 triệu đồng. Tặng 775 suất quà gồm ủng, ba lô, áo ấm cho học sinh nghèo 6 trường Tiểu học tại các huyện: Nguyên Bình, Quảng Uyên, Thạch An, Trùng Khánh. Huấn luyện kỹ năng tập luyện bóng đá hiện đại cho 40 học sinh tại Sân vận động Thành phố. Hỗ trợ chuyển môn cho 26 bác sỹ trong ngành y tế tỉnh. Tổng chi phí của đợt KCB nhân đạo tại Cao Bằng khoảng 6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Trung Thảo ghi nhận và bày tỏ tình cảm chân thành của tỉnh đối với Đoàn y tế Samary Nhân lành. Hoạt động KCB nhân đạo của Đoàn đã giúp nhiều bệnh nhân nghèo được KCB miễn phí, động viên họ vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn  tỉnh Cao Bằng tiếp tục nhận được những tình cảm thân thiện và sự giúp đỡ hiệu quả từ những chương trình hỗ trợ, giúp đỡ của Đoàn trong công tác y tế, giáo dục cũng như các hoạt động thiết thực khác. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 cá nhân trong Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác KCB nhân đạo cho người nghèo tỉnh Cao Bằng năm 2016.

 
Tác giả bài viết: Trung Thuỷ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4065
  • Tháng hiện tại: 117258
  • Tổng lượt truy cập: 9725253

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế