Tổng kết công tác Pháp Y năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/01/2017 22:18
Ngày 20/01/2017, Trung tâm Pháp Y tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Pháp Y năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát Tỉnh, Thành phố; Viện Kiểm sát quân sự khu vực 13; đại diện lãnh đạo Công an huyện, thành phố, lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối giao ước thi đua III Sở Y tế.
Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Năm 2016, Trung tâm Pháp Y đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác giám định chính xác, đúng pháp luật, kịp thời, không để xảy ra sai sót về chuyên môn. Trung tâm đã tiến hành giám định theo quyết định của cơ quan trưng cầu 231 vụ, trong đó giám định thương tích, giám định sức khỏe, giám định tình dục là 144 vụ; giám định tử thi 87 vụ.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị có liên quan đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó đề ra các giải pháp thực hiện để công tác phối hợp được tốt hơn, kịp thời giữa cơ quan trưng cầu và cơ quan thực hiện giám định. Phát biểu tại Hội nghị, Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Trung tâm trong năm qua. Đề nghị trong năm tới tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, Trung tâm Pháp Y tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức thực hiện tốt công tác giám định và kết luận chuyên môn, đảm bảo tính khoa học, trung thực, chính xác, khách quan, kịp thời, chịu trách nhiệm đầy đủ trước pháp luật về các kết luận đưa ra. Đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho công tác chuyên môn, cận lâm sàng. Tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức pháp lý. Đồng thời đơn vị đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với mục tiêu phấn đấu hoàn thành công tác chuyên môn nghiệp vụ được giao đạt kế hoạch 100% các vụ việc giám định khi có quyết định trưng cầu của cơ quan điều tra, tố tụng. 100% cá nhân và tập thể đăng ký các danh hiệu thi đua các cấp.

 
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 147
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 78
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151640
  • Tổng lượt truy cập: 10092065

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế