Tọa đàm kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2019 16:34
Ngày 25/3/2019, Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2019). Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Đại diện Hội Chữ Thập đỏ phường Hợp Giang; Đại diện người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.
Tặng quà cho các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

Tặng quà cho các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Y học cổ truyền được thành lập năm 2017, hoạt động lồng ghép trong phòng điều dưỡng gồm 9 thành viên là cán bộ các khoa: lâm sàng, khám bệnh, dược, phòng điều dưỡng, nhân viên tiếp đón. Đội ngũ làm công tác xã hội của bệnh viện đã tích cực tham gia hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh. Tổ công tác xã hội của bệnh viện còn thường xuyên truyền thông giáo dục sức khỏe, cập nhật và phổ biến các chính sách pháp luật Nhà nước có liên quan đến khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện thường xuyên tổ chức chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” hằng quý và buổi sinh hoạt người bệnh tháng cuối quý.

Bên cạnh đó, tổ còn kết nối với những nhà hảo tâm, các cá nhân, nhóm, tổ chức thiện nguyện nhằm hỗ trợ vật chất, kinh phí, viện phí... cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, đã vận động và kết nối được với các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh như: Công ty Dược phẩm vật tư y tế Cao Bằng, Phương Anh, Trần Nga và Tổ phật tử bà Đỗ.
 

Phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nội trú đang điều trị tại bệnh viện (Trọng Thụ)

Trong năm vừa qua, bệnh viện đã cấp tiền ăn cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 4 triệu đồng và tổ chức nấu cháo tình thương 19 lần với tổng cộng gần 3000 suất cháo cho bệnh nhân nội trú. Tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 200 người và tặng 10 suất quà Tết vì người nghèo tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, với tổng kinh phí hơn 17 triệu đồng. Tặng quà Tết cho 12 người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, mỗi suất quà trị giá 300.000đ và tặng quà Tết, 02 thùng áo ấm cho các cháu Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Nhân dịp này, bệnh viện đã quyết định khen thưởng cho 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác xã hội năm 2018.
 
Lãnh đạo bệnh viện trao quà cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác xã hội năm 2018
 
Tại buổi tọa đàm, Bệnh viện đã trao những suất quà cho các bệnh nhân thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nội trú đang điều trị tại bệnh viện.
 
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 57
  • Hôm nay: 445
  • Tháng hiện tại: 50914
  • Tổng lượt truy cập: 10386901

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế