Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền (28/02/1967 - 28/02/2017)

Đăng lúc: Thứ tư - 01/03/2017 00:09
Chiều ngày 28/02/2017 Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Bệnh viện (28/02/1967 - 28/02/2017). Đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế; đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và đặc biệt sự có mặt của các cán bộ nguyên là Lãnh đạo, cán bộ, viên chức Bệnh viện YHCT qua các thời kỳ.
Đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.


Đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Bệnh viện YHCT, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.

Bệnh viện YHCT Cao Bằng được thành lập vào ngày 28/2/1967 theo Quyết định số 200/TC-DC của Uỷ ban Hành chính tỉnh Cao Bằng, có nhiệm vụ khám chữa bệnh đa khoa bằng y dược học cổ truyền, sưu tầm, ứng dụng, kế thừa những bài thuốc hay, cây thuốc quý trong dân gian, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị. Tham mưu cho Ngành trong công tác chỉ đạo, đào tạo về y học cổ truyền cho tuyến y tế cơ sở.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành từ khi Bệnh viện mới chỉ có 04 cán bộ ban đầu, đên nay  Bệnh viện YHCT  đã có 130 cán bộ, viên chức, lao động. Bệnh viện được xếp hạng chuyên khoa hạng II, là đơn vị đầu ngành của tỉnh về YHCT, quy mô 150 giường , với 4 Phòng chức năng và 9 Khoa. Bệnh viện đã đầu tư và đưa vào sử dụng có hiệu quả các loại máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị như: máy xét nghiệm sinh hóa, máy xét nghiệm huyết học tự động với 18 thông số, X quang, điện tim, siêu âm màu, sử dụng Laze, điện từ trường, sóng ngắn, tần phổ, hồng ngoại… Hiện bệnh viện có trên 170 vị thuốc, với trên 300  loại thuốc chế phẩm, cùng với hệ thống Nồi hơi sắc thuốc, hệ thống sắc thuốc đóng gói tự động của Hàn Quốc đã cung ứng đấy đủ nhu cầu thuốc sắc sẵn trong điều trị cho người bệnh tại bệnh viện. Qua đó góp phần hiện đại hóa Y học cổ truyền trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.  

Với những nỗ lực đó trong 50 năm phấn đấu và phát triển, Bệnh viện YHCT nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen. Sở Y tế tặng Giấy khen. Năm 2002, Bệnh viện được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; năm 2005 được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; năm 2012, Bệnh viện được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Độc lập hạng Ba....

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đã ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ viên chức, lao động Bệnh viện YHCT. Trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh mong muốn và đề nghị, Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới phong cách, tinh thần, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tiếp tục sưu tầm và bảo tồn các bài thuốc quý trong dân gian, sử dụng nhiều dược liệu có tại địa phương để sản xuất thuốc YHCT phục vụ khám, chữa bệnh. Tăng cường vận dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật  trong công tác khám, chữa bệnh. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế, huy động tối đa các nguồn lực để nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Bệnh viện YHCT, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.  Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND,  Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã trao tặng Bệnh viện YHCT Bức trướng mang dòng chữ: "Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới “Sáng về y đức, giỏi về y thuật” vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân".
 
Cũng nhân dịp này, Bệnh viện YHCT cũng đã bấm nút khai trương Cổng  thông tin điện tử của Bệnh viện tại địa chỉ http://bvyhct.caobang.gov.vn
 

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Bệnh viện YHCT bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử của Bệnh viện YHCT.


Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện YHCT (28/02/1967 - 28/02/2017)


 

 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 75
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4583
  • Tháng hiện tại: 160233
  • Tổng lượt truy cập: 10100658

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế