Tổ chức Good Samaritan Medical Dental Ministry - Hoa Kỳ khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.500 người dân

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/07/2015 22:21
Từ ngày 13 - 24/7/2015, Tổ chức Good Samaritan Medical Dental Ministry - Hoa Kỳ đã khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.500 người dân thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có bệnh tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Quảng Uyên, Thạch An và Thành phố Cao Bằng.
Đồng chí Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân “Đã thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại tỉnh Cao Bằng". Ảnh: Trung Thủy

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn đã khám và phẫu thuật cho 52 bệnh nhân mắc các bệnh về: mắt, sứt môi, nang tuyến giáp, u bướu... Bên cạnh hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, Đoàn đã tặng quà cho 24 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng sâu, vùng xa mỗi suất quà trị giá 4.000.000 đồng; xây dựng lắp ghép công trình lớp học phân trường Bản Néng thuộc trường Mầm Non xã Thuỵ Hùng, huyện Thạch An gồm 2 phòng học, 01 phòng công vụ, nhà vệ sinh và bếp ăn cho học sinh, tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Tổ chức Good Samaritan Medical Dental Ministry - Hoa Kỳ khám, chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo tại huyện Nguyên Bình.                                                                                                                                                                       Ảnh: Nông Uyên

Qua đợt khám, chữa bệnh, UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho 19 cá nhân tiêu biểu “Đã thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 13/7/2015 đến 24/7/2015”.
Tác giả bài viết: Đức Giang