Tính tiền lương vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế

Đăng lúc: Thứ năm - 08/10/2015 03:43
Ngày 7/10/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 72/NQ-CP Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9. Theo đó Chính phủ thống nhất tính tiền lương, phụ cấp đặc thù vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Ngân sách nhà nước tiếp tục hỗ trợ cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong trường hợp số thu tiền lương theo mức đã kết cấu trong giá dịch vụ không đủ chi tiền lương theo chế độ.
Bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: Nguyễn Khoa

Chính phủ giao cho Bộ Y tế và Bộ Tài chính khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thống nhất giữa các bệnh viện cùng hạng, được áp dụng cho cả cơ sở khám, chữa bệnh không gọi là bệnh viện hoặc là bệnh viện nhưng chưa được phân hạng để thực hiện vào cuối năm 2015 theo lộ trình linh hoạt. Khuyến khích các cơ sở khám, chữa bệnh công tự bảo đảm chi hoạt động thường xuyên và đầu tư được Quỹ Bảo hiểm y tế  thanh toán theo mức giá tính đầy đủ chi phí.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tài chính đẩy mạnh tuyên truyền việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế thanh toán bảo hiểm y tế gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và chính sách hỗ trợ của Nhà nước với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng biển, đảo, trẻ em dưới 6 tuổi, người cận nghèo, người có thu nhập trung bình tham gia bảo hiểm y tế.
Tác giả bài viết: Mai Hoa
Nguồn tin: Trích Nghị quyết Chính phủ