Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và làm việc tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/06/2017 06:24
Trong hai ngày 22 – 23/6/2017, GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, làm việc với tỉnh Cao Bằng. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Cục, Viện và Văn phòng Bộ Y tế.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại trạm Y tế xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng

Ngày 22/6/2017, Thứ trưởng đã đến thăm, kiểm tra hoạt động công tác y tế cơ sở tại Trạm Y tế xã Lũng Nặm, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng. Sau khi đi thực tế và nghe báo cáo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự cố gắng của tập thể lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Đa khoa (BVĐK), Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng và Trạm Y tế xã Lũng Nặm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đề nghị, lãnh đạo các đơn vị sử dụng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo có hiệu quả; luân phiên cử bác sỹ từ các trạm y tế xã lên BVĐK để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; xử lý tốt rác thải y tế; nâng cấp, cải tạo BVĐK và các trạm y tế xã, khai thác hiệu quả các trang thiết bị, máy móc được đầu tư trong việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, góp phần giảm chi phí đi lại cho nhân dân, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Ngày 23/6/2017,  Đoàn công tác có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế, về phía UBND tỉnh Cao Bằng có đồng chí Trịnh Hữu Khang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Sở Y tế có đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế,  các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt lãnh đạo ngành y tế báo cáo tóm tắt về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác y tế dự phòng và y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đánh giá về công tác y tế cơ sở, công tác phòng chống dịch bệnh, hệ thống tổ chức y tế tỉnh Cao Bằng. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ công chức viên chức ngành Y tế tỉnh Cao Bằng. Đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các Sở, Ban, ngành trong việc triển khai các hoạt động y tế trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng nhấn mạnh: ngành y tế tỉnh sớm hoàn thành sáp nhập Trung tâm y tế và BVĐK huyện trở thành Trung tâm Y tế 2 chức năng trong năm 2017 chậm nhất đến tháng 06 năm 2018; Rà soát sắp xếp lại các phòng khám đa khoa khu vực để sử dụng hợp lý và hiệu quả; Đầu tư, nâng cấp tuyến y tế cơ sở; Tập trung đào tạo nguồn nhân lực và sắp xếp lại tổ chức bộ máy ngành Y tế của tỉnh nhằm phục vụ tốt hơn công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, đồng chí Trịnh Hữu Khang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, tiếp thu các góp ý và chỉ đạo về công tác y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng thời kiến nghị thời gian tới Bộ Y tế cần hỗ trợ đào tạo, đầu tư để nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người và các dịch bệnh lây qua đường biên giới, dịch bệnh mới phát sinh tại địa phương; bố trí  kinh phí để đào tạo, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của cán bộ ngành y tế tỉnh, đầu tư kinh phí cho y tế cơ sở đặc biệt là y tế tuyến xã.
Một số hình ảnh Đoàn công tác Bộ Y tế tại Cao Bằng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm khoa Chống nhiễm khuẩn tại BVĐK tỉnh Cao Bằng

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm khoa X quang, BVĐK tỉnh Cao Bằng