Thông Nông: 1.451 người được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/11/2016 05:28
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 8003/BYT-KCB ngày 07/11/2016 về việc triển khai tháng cao điểm Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2016, từ ngày 24 – 26/11, Đoàn khám chữa bệnh nhân đạo của Bệnh viện 74 Trung ương do TS.Vũ Quang Diễn làm trưởng đoàn đã phối hợp với BVĐK huyện Thông Nông tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
Cán bộ Y, Bác sĩ Bệnh viện 74 Trung ương khám bệnh cho nhân dân tại BVĐK huyện Thông Nông

Cán bộ Y, Bác sĩ Bệnh viện 74 Trung ương khám bệnh cho nhân dân tại BVĐK huyện Thông Nông

 

Bác sĩ Bệnh viện 74 Trung ương siêu âm chẩn đoán cho người bệnh

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông, 20 thành viên của Đoàn đã tiến hành phân loại và khám cho 1.451 người bệnh với tổng kinh phí tiền thuốc trên 70 triệu đồng. Trong đó, chụp X-quang được 495 trường hợp, điện tim cho 208 người bệnh, siêu âm được 596 ca, qua khám phát hiện chủ yếu các bệnh lý thông thường như: Tăng huyết áp, viêm khớp, viêm loét dạ dày…, ngoài ra qua thăm khám còn phát hiện một số trường hợp bệnh lý khác như u phổi, u trung thất, tinh hoàn lạc chỗ, đảo ngược phủ tạng…, những trường hợp này đã được các bác sỹ động viên giải thích, hướng dẫn để chuyển lên tuyến trên điều trị trong thời gian tới.

Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe luôn được các bác sỹ trong Đoàn công tác coi trọng và đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí bà con nhân dân nơi đây đã được tư vấn và tuyên truyền về chế độ ăn uống phù hợp với từng lứa tuổi và các trường hợp bệnh lý, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe lúc thời tiết giao mùa nhằm đề phòng những dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng. Bs.CKI Trần Thành Trung – Phó Trưởng đoàn khám chữa bệnh nhân đạo cho biết: Công tác khám, chữa bệnh nhân đạo là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện 74 Trung ương, chúng tôi đi đến các tỉnh miền núi, nơi mà đời sống bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn để khám, chữa bệnh nhân đạo với mục đích giúp bà con nhân dân nơi vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản có chất lượng ngay tại địa phương, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng 3.000 quyển vở cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Ngọc Động với tổng trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời tặng nhiều bộ quần áo ấm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích tốt trong học tập, số lượng quần áo do cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Bệnh viện 74 quyên góp ủng hộ.

Đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại huyện Thông Nông mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.  

 


Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7886
  • Tháng hiện tại: 105384
  • Tổng lượt truy cập: 9193825

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế