Thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Đăng lúc: Thứ ba - 25/07/2017 22:54
Thực hiện Kế hoạch số 2021/KH-UBND ngày 29/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về Tổ chức thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Trong 2 ngày 24 - 25/7/2017, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Y tế tổ chức thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ tại huyện Bảo Lâm. Đoàn tặng quà do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn.
Bác sĩ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Nông Thị Yên, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm. Ảnh: Hoàng Quang Truyền

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Nông Thị Yên, xóm Nà Dịm, xã Nam Quang; Gia đình liệt sỹ Lục Tiến Puồn, xóm Nà Mạt, xã Lý Bôn và Vi Văn Đường, khu I, thị trấn Pác Miầu; Các thương binh: Nông Bế Khánh, khu II, thị trấn Pác Miầu; Hoàng Văn Pha, xóm Bản Báng, xã Lý Bôn; ông Hoàng Văn Tướng, xóm Pác Pha, xã Lý Bôn nhiễm chất độc hóa học.

Đại tá Nguyễn Văn Hồng thăm gia đình liệt sỹ Lục Văn Puồn xã Lý Bôn huyện Bảo Lâm. Ảnh: Hoàng Quang Truyền

Đến với các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, các thương binh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nuôi dạy con cháu trưởng thành, phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Đoàn, bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.
Tác giả bài viết: Hà Chi