Thạch An: 40 lương y được tập huấn chuyên môn

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2016 03:36
Ngày 13/9/2016, Hội Đông y tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Đông y huyện Thạch An tổ chức lớp tập huấn về chuyên môn và phổ biến các văn bản pháp lý liên quan đến hành nghề lương y cho 40 học viên thuộc Hội Đông y của huyện và lương y của 16 xã, thị trấn.
Bác sĩ Lý Văn Sâm - Trưởng Ban chuyên môn Tỉnh Hội truyền đạt chuyên môn cho các học viên

Tại buổi tập huấn, các học viên được thông tin các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các điều kiện để công nhận lương y đặc cách; Hướng dẫn của Bộ Y tế về công nhận bài thuốc gia truyền.
Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Hội Đông y tỉnh giảng giải, truyền đạt về tác dụng và hiệu quả cũng như những lưu ý khi sử dụng những bài thuốc điều trị các bệnh về Xương khớp, Gan, Viêm đường niệu, Viêm đại tràng … với cấu tạo, thành phần của bài thuốc là những vị thuốc nam quí có sẵn tại địa phương.

Đây là dịp để các hội viên của Hội Đông y trao đổi về kiến thức và kinh nghiệm chữa bệnh, giúp các lương y phục vụ tốt hơn nữa việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Tác giả bài viết: Vi Mẫn