Tập huấn về quản lí chất thải y tế dành cho cán bộ chuyên trách

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/11/2016 04:22
Trong bốn ngày 14 – 17/11/2016 tại tỉnh Bắc Kạn, Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện thuộc Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế đã tổ chức khoá đào tạo Quản lý chất thải y tế dành cho cán bộ chuyên trách. Khóa học gồm 60 học viên là các cán bộ phụ trách quản lý chất thải y tế thuộc Sở Y tế, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.
Ths.Bs.Trương Thị Kim - Phó Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Cao Bằng chia sẻ các nội dung của chương trình học với các học viên.

Ths.Bs.Trương Thị Kim - Phó Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Cao Bằng chia sẻ các nội dung của chương trình học với các học viên.

Tại lớp tập huấn, các học viên thuộc hai tỉnh đã được cung cấp các kiến thức về quản lý chất thải y tế như: ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khỏe và môi trường, chính sách và văn bản pháp luật về quản lý chất thải y tế; Lập kế hoạch quản lý chất thải y tế; Phân loại, thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải rắn y tế; Xử lý và tiêu hủy chất thải rắn y tế; Giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng chất thải rắn y tế; Xử lý nước thải y tế; Quản lý chất thải khí trong các cơ sở y tế; An toàn, vệ sinh lao động và ứng phó sự cố trong quản lý chất thải y tế; Quan trắc môi trường y tế, công tác đào tạo và truyền thông…

Cùng với việc cập nhật kiến thức, các học viên đã tham gia thảo luận và đưa ra ý kiến, các giải pháp xử lý trong các bài tập tình huống mà giảng viên đưa ra. Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý rác thải y tế tại các đơn vị mà học viên tham gia công tác.

Trong ngày 17/11/2016, các học viên của khóa học đã được tham quan  thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn về vấn đề: phân loại, thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải y tế của các khoa, phòng; Thăm khu tiêu hủy và tái chế chất thải tại bệnh viện.

Qua lớp tập huấn không những góp phần bồi dưỡng kiến thức, ý thức trách nhiệm và thực hiện đúng quy định quản lý CTYT  cho các học viên để về triển khai tại đơn vị mà còn hướng tới quản lý chất thải tốt hơn, hoàn thiện hơn hệ thống chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Với sự hướng dẫn tận tình của các báo cáo viên cũng như việc tham gia thảo luận tích cực của học viên, lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được Ban Quản lý dự án cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.

                                                                             
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4899
  • Tháng hiện tại: 139550
  • Tổng lượt truy cập: 10079975

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế