Tập huấn sử dụng hệ thống thông tin quản lý bệnh viện

Đăng lúc: Thứ năm - 25/02/2016 02:51
Trong 2 ngày 23 - 24/02/2016, Trung tâm Công nghệ thông tin (thuộc VNPT Cao Bằng) tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống thông tin quản lý bệnh viện cho lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh.
Tập huấn sử dụng hệ thống thông tin quản lý bệnh viện tại Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội. Ảnh Đức Giang

Lớp tập huấn được học các nội dung: Đăng nhập hệ thống phần mềm VNPT - HIS; giới thiệu về chức năng hệ thống phần mềm VNPT - HIS; cách nhập thông tin tiếp nhận bệnh nhận ngoại trú, khám bệnh, quản lý dược, viện phí…

Hệ thống thông tin quản lý bệnh viện VNPT - HIS là phần mềm hỗ trợ ngành y tế trong vấn đề khám chữa bệnh cho bệnh nhân, các thông tin về bệnh án điện tử của bệnh nhân sẽ được lưu trữ trên hệ thống, giúp cho lãnh đạo các đơn vị có thể quản lý tổng thể về vấn đề khám chữa bệnh tại đơn vị và các đơn vị trực thuộc, các báo cáo được phát triển trên nền Wed nên lãnh đạo có thể xem và kiểm tra tình hình khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, các báo cáo của hệ thống phần mềm VNPT - HIS còn hỗ trợ kết xuất dữ liệu phục vụ bảo hiểm xã hội trong vấn đề thanh quyết toán với đơn vị.
Tác giả bài viết: Hải Ly