Tập huấn nâng cao kiến thức và thái độ về sức khỏe tâm thần tại cộng đồng cho hội viên Hội y tế thôn bản

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/12/2016 14:45
Ngày 23/12/2016, Hội Y tế thôn bản tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và thái độ về sức khỏe tâm thần tại cộng đồng cho 19 học viên thuộc Chi Hội Y tế thôn bản các huyện: Trùng Khánh, Quảng Uyên, Nguyên Bình, Hòa An, Thành phố Cao Bằng. Nguồn kinh phí mở lớp tập huấn do Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam tài trợ.
Bác sĩ CKCI.HàVăn Hoan - Phó Giám đốc - Trưởng khoa tâm thần kinh Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh chia sẻ những nội dung của lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho cán bộ chủ chốt của 05 chi hội tuyến huyện, thành phố trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên là Bác sĩ CKCI.Hà Văn Hoan – Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Tâm thần kinh Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh chia sẻ về những nội dung như: khái niệm, phân loại, biểu hiện lâm sàng, điều trị và phòng các rối loạn liên quan đến stress; Khái niệm về trầm cảm, đặc điểm lâm sàng, các thể lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh trầm cảm; Tổng quan về dịch tễ học, một số phong tục tập quán sử dụng rượu của người dân tộc thiểu số, chẩn đoán, hậu quả lạm dụng rượu và nghiện rượu, các biện pháp dự phòng và điều trị hội chứng cai trong nghiện rượu.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên biết cách sử dụng mẫu phiếu để khảo sát người dân tại cộng đồng về sức khỏe tâm thần.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Chi