Tập huấn đào tạo lại phần mềm kế toán MISA Mimosa. NET 2014, các nghiệp vụ quản lý tài sản trên phần mềm QLTS.VN

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/10/2015 16:09
Từ ngày 30/9 - 2/10/2015, Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức tập huấn đào tạo lại phần mềm kế toán MISA Mimosa. NET 2014; hướng dẫn các nghiệp vụ Quản lý Tài sản QLTS.VN cho kế toán trưởng, phụ trách kế toán và kế toán viên của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

MISA Mimosa. NET 2014 là phần mềm kế toán giúp đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện các nghiệp vụ: Kho bạc, Tiền mặt, Tiền gửi, Vật tư hàng hóa, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Mua hàng, Bán hàng, Thuế, Tổng hợp.

Phần mềm quản lý tài sản (QLTS.VN) là công cụ giúp các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước quản lý được đầy đủ, chi tiết các tài sản đã được đầu tư mua sắm theo quy định của Nhà nước.

Tại lớp tập huấn học viên được giới thiệu các thao tác cài đặt; thực hành việc tạo cơ sở dữ liệu mới, xem tổng quan về chương trình; hướng dẫn thiết lập một số danh mục cơ bản; thực hành bài tập về nguồn kinh phí hoạt động, các khoản thu tại đơn vị; thực hành bài tập về nguồn kinh phí dự án; hướng dẫn các nghiệp vụ cuối năm. Hướng dẫn các nghiệp vụ quản lý tài sản trên phần mềm QLTS.VN, hướng dẫn khai báo các thông tin khác, nhập mật khẩu và kiểm tra tính đúng đắn của tài sản nhập vào phần mềm QLTS.VN. Trong quá trình học các học viên sẽ được giảng viên giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện phần mềm kế toán MISA.Mimosa.NET 2014 và phần mềm QLTS.VN.

Sau lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn sử dụng thành thạo phần mềm kế toán MISA Mimosa Net 2014, phần mềm QLTS.VN. Từ đó giúp củng cố, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp để phục vụ quản lý tài chính, quản lý tài sản tại đơn vị đạt chất lượng, hiệu quả.
Tác giả bài viết: Hồng Tới