Tập huấn chuyên đề: “Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong chẩn đoán, điều trị đau thắt ngực ổn định, loạn nhịp tim”

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/05/2018 05:32
Ngày 24/5/2018, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, đoàn công tác của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương do Ts.Trần Minh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn đã đến làm việc và tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng trong khuôn khổ Đề án 1816 của Bộ Y tế.
Ts.Trần Minh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, chỉ đạo tuyến truyền đạt kiến thức cho học viên tại lớp tập huấn

Ts.Trần Minh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, chỉ đạo tuyến truyền đạt kiến thức cho học viên tại lớp tập huấn

Sự Kết hợp giữa Y học cổ truyền (YHCT) và Y học hiện đại (YHHĐ)đang là xu hướng phát triển tất yếu của nền y học hiện nay, giúp khắc phục được các nhược điểm của YHCT và YHHĐ nhưng lại kế thừa được những ưu điểm của YHHĐ là kiến thức giải phẫu cơ thể, giải phẫu bệnh, tế bào học, mô học, sinh lý học và mặt ưu điểm của YHCT là dùng thảo dược và các vật phẩm của tự nhiên làm thức ăn và phòng chống bệnh.

Các học viên tham dự lớp tập huấn sẽ đượctruyền đạt những nội dung về Tổng quan bệnh lí tim mạch trên Thế giới và Việt Nam; Kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán, điều trị một số bệnh lí tim mạch thường gặp; YHCT phòng bệnh Tăng huyết áp, suy tim, rối loạn nhịp tim; Ứng dụng các bài thuốc điều trị tăng huyết áp, suy tim, loạn nhịp; Chế độ ăn uống và tập luyện cho bệnh nhân suy tim, tăng huyết áp.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Ts.Trần Minh Hiếu nhấn mạnh: kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán, điều trị hiện nay đang được áp dụng tại một số bệnh viện lớn. Đây là một phương pháp có hiệu quả cao. Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến dưới, đồng thời giúp người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh lý về tim mạch thường gặp bằng cả YHCT và YHHĐ.

Kết thúc lớp tập huấn,69 học viên là các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện YHCT tỉnh, các BVĐK huyện, khoa YHCT,BVĐK tỉnh Cao Bằng được trao chứng chỉ đào tạo do Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cấp.

 
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8904
  • Tháng hiện tại: 133056
  • Tổng lượt truy cập: 9741051

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế