Tập huấn chăm sóc mắt ban đầu cho 30 cán bộ y tế huyện Thạch An

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2017 15:11
Ngày 23 - 24/10/2017, Trung tâm Y tế huyện Thạch An phối hợp với Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh (TTPCBXH) tổ chức tập huấn về Chăm sóc mắt ban đầu cho 30 cán bộ y tế tuyến huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch An.
BsCKI. Nông Duy Thiệp –Trưởng khoa Mắt, TTPCBXH trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn.

BsCKI.Nông Duy Thiệp hướng dẫn các học viên thực hành khám mắt.

Tại lớp tập huấn các học viên được cung cấp các kiến thức về giải phẫu mắt; Ứng dụng lâm sàng; Các phương pháp khám mắt ở cộng đồng; Thuốc dùng trong nhãn khoa; Chiến lược phòng chống mù lòa chăm sóc mắt ban đầu; Một số bệnh gây mù lòa chính ở nước ta hiện nay; Xử trí đúng các bệnh mắt thường gặp ở tuyến y tế cơ sở; Định nghĩa về Khiếm thị và cách xử trí, các biện pháp hỗ trợ đối với bệnh nhân khiếm thị; Hòa nhập khuyết tật đối với người khiếm thị và công tác truyền thông trong chăm sóc mắt ban đầu ở cộng đồng.

Cũng trong ngày 24/10, TTPCBXH tỉnh tổ chức khám mắt miễn phí cho các đối tượng có bệnh về mắt tại xã Lê Lai, huyện Thạch An. Tại đây, các học viên của lớp tập huấn được quan sát trực tiếp, thực hành một số kỹ thuật khám cụ thể trên bệnh nhân, được  áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế.

Tác giả bài viết: Đinh Tâm