Tập huấn an toàn phòng cháy chữa cháy

Đăng lúc: Thứ hai - 12/10/2015 22:21
Ngày 12/10, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PC66) Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn an toàn phòng cháy chữa cháy cho 50 học viên là cán bộ, nhân viên trong đơn vị.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp những thông tin thời sự về tình hình cháy nổ trong nước, tại tỉnh Cao Bằng trong thời gian gần đây và bài học kinh nghiệm từ các vụ cháy; nội dung các văn bản Pháp luật, Nghị định về phòng cháy và chữa cháy; những kiến thức cơ bản trong phòng cháy và chữa cháy; quy trình xử lý khi có cháy xảy ra; tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản, thao tác kỹ thuật sử dụng một số phương tiện và dụng cụ chữa cháy phù hợp với yêu cầu phòng cháy, chữa cháy của đơn vị.

Sau khi học lý thuyết, học viên được thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, đảm bảo đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bột và bình chữa cháy loại bình khí CO2. Qua lớp tập huấn đã củng cố nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho các học viên, từ đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.
Tác giả bài viết: Hồng Tới