Tập huấn Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần và Chương trình phòng chống Lao

Đăng lúc: Thứ năm - 08/12/2016 03:59
Ngày 6/12/2016, Trung tâm Y tế huyện Thạch An phối hợp với Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh tổ chức tập huấn cho 32 học viên là cán bộ chuyên trách Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần và Chương trình Phòng chống Lao của 16 Trạm Y tế xã, thị trấn của huyện Thạch An.
Bác sĩ Trần Thị Hà - Trung tâm Phòng, chống bệnh xã hội trao đổi với các học viên tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh cung cấp những kiến thức cơ bản nhằm phát hiện sớm, quản lý và điều trị bệnh nhân tâm thần, động kinh tại cộng đồng; hướng dẫn thực hiện chương trình chống Lao tại tuyến xã, phường như: Phát hiện, chẩn đoán, quản lý, điều trị, tuyên truyền giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh Lao.
Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản để triển khai, thực hiện tốt các hoạt động của chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần và phòng chống Lao tại địa phương.
Tác giả bài viết: Đinh Tâm