Tặng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng tại 09 Trạm y tế xã, phường trên địa bàn Thành phố năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/06/2017 06:06
Ngày 21/6 đến 23/6/2017, Trung tâm Y tế Thành phố đã tặng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng kênh C,D tại 9 Trạm Y tế xã, phường: Sông Hiến, Đề Thám, Hòa Chung, Ngọc Xuân, Vĩnh Quang, Chu Trinh, Sông Bằng, Tân Giang.
Bác sĩ Nông Văn Hính-Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố tặng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng tại xã Chu Trinh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 6.407 trẻ dưới 05 tuổi, trong đó tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng/ tuổi có 735 trẻ chiếm tỷ lệ 11,47%, suy dinh dưỡng chiều cao/ tuổi có 865 trẻ chiếm tỷ lệ 13,50%; Đây là những con số đáng lo ngại đối với các bậc cha mẹ nói riêng và xã hội nói chung vì nó gây nên nhiều hệ lụy lớn đối với thể lực, tầm vóc, sự dẻo dai và phát triển trí tuệ của trẻ sau này; thậm chí kéo dài qua nhiều thế hệ.

Nhằm chung tay nâng cao tầm vóc trẻ, thực hiện mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 05 tuổi, Trung tâm Y tế Thành phố cấp sản phẩm dinh dưỡng để hỗ trợ phục hồi cho trẻ bị suy dinh dưỡng kênh C, D năm 2017 cho 41 cháu tại 09 xã, phường trên địa bàn Thành phố. Với 41 phần quà có tổng trị giá trên 20 triệu do Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Phòng Lao động thương binh và xã hội Thành phố tài trợ; trong đó, 30 trẻ bị suy dinh dưỡng kênh C được tặng quà giá trị khoảng 500 nghìn đồng/phần quà và 11 trẻ bị suy dinh dưỡng kênh D được tặng phần quà có giá trị khoảng 700 nghìn đồng/phần quà. Đồng thời, các gia đình có cháu bị suy dinh dưỡng còn được cán bộ Trung tâm tư vấn, hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở từng độ tuổi hoặc khi trẻ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp,tiêu hóa.

Tác giả bài viết: Hà Chi