Tẩm màn hóa chất diệt muỗi cho nhân dân xã Đình Phong và xã Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2017 02:34
Thực hiện chương trình Quốc gia về phòng chống sốt rét bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, từ ngày 8- 12/5/2017, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phối hợp với Trạm Y tế xã Đình Phong và xã Ngọc Chung triển khai tẩm màn hóa chất diệt muỗi cho nhân dân trên địa bàn xã.
Tẩm màn tại xóm Giộc Giao, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh

Tại xã Đình Phong số màn được tẩm là 714 màn, số dân được bảo vệ 1.450 người; xã Ngọc chung được tẩm 500 màn, số dân được bảo vệ 1.000 người. Màn tẩm hóa chất có tác dụng ngăn chặn các loại côn trùng, diệt muỗi không cho muỗi truyền bệnh đốt người để lây lan bệnh sốt rét, sốt xuất huyết... Sử dụng màn tẩm hóa chất góp phần bảo vệ gia đình và người dân tránh được các bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt.

Bên cạnh đó, người dân còn được cán bộ y tế tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về tác hại của bệnh sốt rét, hướng dẫn cách phòng chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết; kêu gọi người dân phát động chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, triệt nơi trú ẩn của các côn trùng truyền bệnh…, nhằm góp phần cải thiện môi trường sống, giảm số ca mắc sốt rét và các bệnh lây truyền do muỗi trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Thảo