Tập huấn triển khai hoạt động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”.

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/07/2015 21:40
Ngày 10/7/2015 Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Mặt trận Tổ quốc huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai hoạt động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”. Cho 40 đồng chí thường trực Mặt trận Tổ quốc 20 xã, thị trấn và đại diện một sô Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư thị trấn Nguyên Bình.
Bs.Đàm Quốc Hương – Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS triển khai các nội dung tại Hội nghị tập huấn.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình, từ năm 1997 đến nay huyện phát hiện 87 người nhiễm HIV/AIDS của 11/20 xã, thị trấn, trong đó có 52 người đã tử vong do AIDS. Hiện có 35 người nhiễm, trong đó có 16 người đang được quản lý tại cộng đồng, được tiếp cận dịch vụ truyền thông tư vấn, chăm sóc, góp phần nâng cao sức khỏe kéo dài cuộc sống.

Hội nghị tập huấn đã triển khai 5 nội dung chính gồm: Tổng quan hệ thống phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam; một số Điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS; kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; tư vấn, xét ngiệm HIV/AIDS tự nguyện; cách chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà và cộng đồng; nguyên tắc quản lý các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, tích cực chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và gia đình họ cả về vật chất lẫn tinh thần. Xây dựng chương trình phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng đạt hiệu quả, ngăn chặn sự lây lan HIV/AIDS bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thuấn