Sơ kết 5 năm chương trình kết hợp quân dân y giữa Bệnh viện Quân y 105, Tổng cục Hậu cần và UBND huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 18/12/2018 09:04
Chiều ngày 17/12/2018, tại trụ sở UBND huyện Quảng Uyên, Bệnh viện Quân y 105, Tổng cục Hậu cần phối hợp với UBND huyện Quảng Uyên tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm chương trình kết hợp quân dân y giữa Bệnh viện và UBND huyện giai đoạn 2013 - 2018.
Ông Nguyễn Công Sinh - Phó vụ trưởng, Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Sinh - Phó vụ trưởng, Vụ Kế hoạch - Tài Chính (Bộ Y tế); Đại tá Lê Anh Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 105; Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Đàm Văn Trung - Phó Bí thư huyện Quảng Uyên; Đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quảng Uyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đánh giá, 5 năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia kết hợp quân dân y là phối hợp, giúp đỡ và chuyển giao chuyên môn kỹ thuật giữa Bệnh viện Quân y 105 và Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quảng Uyên đã được triển khai tích cực, đạt hiệu quả thiết thực. BVĐK huyện Quảng Uyên đã được Bệnh viện Quân y 105 giúp đỡ, huấn luyện, đào tạo được 18 lượt cán bộ, nhân viên về các chuyên ngành sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu, nội soi chẩn đoán, chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức, răng, hàm mặt… và chuyển giao các kỹ thuật chuyên ngành chấn thương chỉnh hình, chuyên ngành ngoại, chuyên ngành răng hàm mặt, kỹ thuật nội soi dạ dày - hành tá tràng… Nhờ đó mà hiệu quả khám, chữa bệnh của Bệnh viện đã được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân y 105 đã tổ chức 04 đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.052 lượt người, với kinh phí trên 200 triệu đồng; Tặng trên 250 xuất quà cho các đối tượng chính sách trên 190 triệu đồng...

Các y, bác sĩ của Bệnh viện 105 và BVĐK huyện Quảng Uyên đang khám bệnh cho người dân xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên

Trước khi diễn ra hội nghị sơ kết, sáng ngày 17/12/2018, Bệnh viện Quân y 105 phối hợp với Trung tâm Y tế và BVĐK huyện Quảng Uyên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân là gia đình chính sách tại xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên (nơi thành lập Đội phẫu thuật Điều trị số 5 ngày 01/9/1950 - Đơn vị tiền thân của Bệnh viện). Tổng số thuốc cấp phát trị giá hơn 30 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền cho người dân phương pháp vệ sinh phòng, chống dịch bệnh. Tặng quà người có công; Hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển chuồng nuôi gia súc, gia cầm ra xa nơi ở; Tặng quà các đoàn thể xã với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng..
.
Tại hội nghị, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân, UBND huyện Quảng Uyên tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kết hợp Quân dân y tại huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh