Sở Y tế tổ chức cuộc họp xin ý kiến các cơ quan về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 37/2015 của Liên Bộ Y tế - Tài chính

Đăng lúc: Thứ năm - 28/01/2016 14:48
Ngày 27/01, Sở Y tế tổ chức cuộc họp xin ý kiến các cơ quan về việc triển khai Thông tư Liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/11/2015 của Liên Bộ Y tế - Tài chính Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Đến dự có đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Tài chính, Tư pháp, Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp

Thông tư Liên tịch số 37/2015 của Liên Bộ Y tế - Tài chính bao gồm 9 điều hướng dẫn về Đối tượng áp dụng; giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng BHYT; áp dung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong một số trường hợp, lộ trình thực hiện, tổ chức thực hiện, điều khoản tham chiếu, điều khoản thi hành, điều khoản chuyển tiếp.

Giá các dịch vụ y tế được Liên bộ ban hành là mức giá cụ thể, trong đó gồm: Giá khám bệnh theo hạng bệnh viện; giá ngày giường bệnh theo hạng và theo chuyên khoa; giá các dịch vụ kỹ thuật áp dụng chung cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh. Việc ban hành mức giá cụ thể có ưu điểm là giảm bớt thủ tục hành chính, các đơn vị địa phương không phải xây dựng, ban hành định mức, tính lại giá để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các dịch vụ kỹ thuật thực hiện một mức giá chung sẽ khuyến khích các bệnh viện tuyến dưới phát triển kỹ thuật, người dân sẽ được sử dụng dịch vụ và được BHYT thanh toán ngay tại địa bàn. Y tế cơ sở gồm tuyến huyện, tuyến xã sẽ có điều kiện để phát triển và từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc khi áp dụng Thông tư 37/2015 của Liên bộ để phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả, đúng định hướng, chủ trương của Đảng và Chính Phủ đó là đáp ứng yêu cầu của dân là điều chỉnh giá phải gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC của Liên Bộ Y tế - Tài chính sẽ có hiệu lực từ ngày 01/3/2016. 

 
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 6437
  • Tháng hiện tại: 109427
  • Tổng lượt truy cập: 10244457

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế