Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 21:13
Ngày 29/11/2016, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam năm 2016. Tại điểm cầu Thành phố Cao Bằng có đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố, Trung tâm Truyền thông GDSK, các Phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế và các đại biểu tại 12 điểm cầu của Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị (điểm cầu Thành Phố Cao Bằng)

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị (điểm cầu Thành Phố Cao Bằng)

Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam năm 2016 (phiên bản 2.0) được ban hành theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế bao gồm 83 tiêu chí với 5 phần chính đó là: Hướng tới người bệnh, phát triển nguồn nhân lực bệnh viện, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng và tiêu chí đặc thù chuyên khoa. Bộ tiêu chí mới này được chỉnh sửa, bổ sung và nâng cấp một số tiêu chí, tiểu mục từ Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện ban hành thí điểm theo Quyết định sô 4858/QĐ-BYT ngày 03 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Cụ thể thay đổi và bổ xung nhiều ở các tiêu chí thuộc nhóm B – phát triển nguồn nhân lực bệnh viện, bổ xung các hoạt động quản lý sử dụng máy thở và kết quả cấp cứu, quy trình báo động đỏ ở bệnh viện, tăng các tiêu chí an toàn về vệ sinh trong bệnh viện (vệ sinh tay...), đưa vào tập huấn áp dụng báo cáo cải tiến theo 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), đẩy mạnh và công khai giá của các dịch vụ xã hội hóa, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh...

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện Việt Nam năm 2016 là căn cứ để bệnh viện triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Đồng thời là công cụ, thước đo để bệnh viện tự xác định được đang đứng ở vị trí nào trong hệ thống bệnh viện, thông qua việc đánh giá chất lượng, bao gồm tự đánh giá, cơ quan quản lý và tổ chức kiểm định chất lượng độc lập đánh giá. Góp phần từng bước thay đổi quan điểm của lãnh đạo bệnh viện, quản lý cần hướng đến người bệnh và phát triển con người.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các bệnh viện nhanh chóng triển khai áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện Việt Nam năm 2016 để xác định được mức chất lượng tại thời điểm đánh giá, đồng thời tiến hành các hoạt động can thiệp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. Các đơn vị chủ động đề xuất những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại khi áp dụng Bộ tiêu chí, Sở Y tế sẽ xem xét, hỗ trợ, cùng tháo gỡ, để từ đó đánh giá được thực trạng và nâng cao chất lượng bệnh viện phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương trong thời gian tới, góp phần từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3053
  • Tháng hiện tại: 107630
  • Tổng lượt truy cập: 9371213

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế