Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế

Đăng lúc: Thứ ba - 23/06/2015 22:31
Thực hiện kế hoạch số 1322/KH-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về kế hoạch triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ. Ngày 23/6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế. Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai, quán triệt các nội dung cơ bản của chính sách tinh giản biên chế quy định tại Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ.Theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP, chính sách tinh giản biên chế thực hiện có 5 chế độ gồm: chính sách về hưu trước tuổi; chính sách chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước; chính sách thôi việc; chính sách đối với những người thôi giữ chức vụ lãnh đạo hoặc được bổ nhiệm, bầu cử vào chức vụ khác có phụ cấp chức vụ lãnh đạo mới thấp hơn do sắp xếp tổ chức.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được Ban tổ chức hướng dẫn cách lập danh sách đối tượng tinh giản biên chế và tính toán cụ thể chế độ chính sách tinh giản biên chế cho từng đối tượng, hướng dẫn cụ thể về nguồn kinh phí, chấp hành và quyết toán kinh phí thực hiện tinh giản biên chế theo Thông tư Liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC của Liên Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính.

Để thực hiện tốt và hiệu quả chính sách tinh giản biên chế, đồng chí Lục Văn Đại đề nghị các đơn vị rà soát những đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế, đồng thời tuyên truyền, tư vấn giúp cán bộ công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế, Ban Giám đốc các đơn vị phối hợp với Công đoàn và kế toán chỉ đạo, giám sát thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/ 2014/NĐ-CP. Đặc biệt đề cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, coi đó là tiêu chí để đánh giá trong quá trình thực hiện chức trách được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa