Sở Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến những quy định mới trong khám, chữa bệnh tại các cơ sở điều trị

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2015 04:51
Ngày 04/12, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông, Sở Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến những quy định mới trong khám, chữa bệnh tại các cơ sở điều trị cho các Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế các huyện: Thông Nông, Hà Quảng, Hòa An, các Trạm Y tế xã, Thị trấn của huyện Thông Nông. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu được triển khai Công văn số 1567/BYT-KCB ngày 01/4/2014 của Bộ Y tế về việc bổ sung phạm vi hoạt động của Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; chỉ đạo của Bộ Y tế về việc khẩn trương cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Chính phủ; kéo dài lộ trình cấp Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động đối với Bệnh viện; tiếp nhận và tổ chức thực hành khám bệnh, chữa bệnh để cấp Chứng chỉ hành nghề; phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề; triển khai thực hiện Nghị định 102/2011/NĐ-CP về Bảo hiểm trách nhiệm.

Triển khai Công văn số 985/KCB-HN ngày 25/8/2015 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh về việc cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh cho bác sỹ chuyên tu; chỉ đạo về việc khẩn trương hoàn thành việc cấp Chứng chỉ hành nghề và cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Công văn số 189/BHXH-CSYT ngày 15/01/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc báo cáo việc cấp Giấy phép hoạt động và Chứng chỉ hành nghề của các cơ sở khám, chữa bệnh; kéo dài lộ trình cấp Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động.

Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế bao gồm 4 chương và 97 điều, trong đó quy định một số nhiệm vụ cụ thể như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, biện pháp khắc phục hậu quả, quy định về mức phạt tiền đối với cá nhân, tổ chức. Hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả, trong đó chỉ rõ những hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực: y tế dự phòng và phòng, chống HIV/AIDS; khám bệnh, chữa bệnh; dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế; bảo hiểm y tế; dân số; một số hành vi vi phạm hành chính khác trong lĩnh vực y tế. Quy định về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và quy định cụ thể các điều khoản thi hành. Những quy định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2016.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được triển khai Thông báo 378/TB-VPCP ngày 03/12/2015 của Văn phòng Chính Phủ về kết luận của Thủ tướng Chính Phủ về: mô hình tổ chức quản lý đối với Trung tâm Y tế cấp huyện, mô hình tổ chức quản lý của Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong yêu cầu các đại biểu, những người đứng đầu đơn vị nhanh chóng triển khai các Công văn, Nghị định, quy định mới trong khám, chữa bệnh tại đơn vị do mình phụ trách. Đồng thời, khẩn trương việc cấp giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của Chính phủ. Để tiến tới tăng cường sự hài lòng của nhân dân đối với các dịch vụ y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1508
  • Tháng hiện tại: 44530
  • Tổng lượt truy cập: 10380517

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế